Chế phẩm ngừa bệnh thối rễ BITRICHO

ttudbd05/10/2015 04:30 PM
Mô tảChế phẩm sinh học ngừa bệnh thối rễ
Thành phần
 • Các chủng nấm Trichoderma sp: 107CFU/gam.
 • Hữu cơ: >50%; độ ẩm <30%.
Chú ýChế phẩm BITRICHO chứa nấm Trichoderma sp. là một loại nấm hoại sinh nên nếu bón vôi với nồng độ cao hoặc tưới thuốc nấm vào đống ủ hoặc đất đã bón chế phẩm thì sẽ có khả năng làm nấm bị chết, mất hiệu quả của chế phẩm.
Tên sản phẩm: chế phẩm ngừa bệnh thối rễ BITRICHO
Công Dụng
 1. Nấm đối khángTrichoderma sp.có khả năng tiêu diệt và khống chế ngăn ngừa các loại nấm bệnh hại cây trồng gây bệnh thối cổ rễ như: Rhizoctonia solani, Fusarium sp., Phytophthora sp.,...
 2. Tạo điều kiện tốt cho vi sinh vật cố định đạm phát triển sống trong đất trồng. Kích thích sự tăng trưởng và phục hồi bộ rễ cây trồng.
 3. Phân giải tốt các chất cellulose, chitin, lignin, pectin… trong phế thải hữu cơ thành các đơn chất dinh dưỡng, giúp cho cây hấp thu được dễ dàng.
 4. Kết hợp với phân hữu cơ có tác dụng cải tạo đất xốp hơn, chất mùn nhiều hơn, tăng mật độ côn trùng có ích và giữ độ phì của đất.

Hướng dẫn Sử dụng

Có 2 cách sử dụng chế phẩm BITRICHOtrên cây trồng cạn.

 1. Bón trực tiếp cho cây trồng:

KIỂU BÓN

LIỀU LƯỢNG

CÁCH BÓN

Bón lót

3-6 kg/1.000 m2

- Trộn với phân hữu cơ để bón lót trước khi trồng theo quy trình trồng thông thường.

-  Trộn đều với hạt giống để rắc khi gieo hạt

Bón thúc

3 kg/1.000 m2

- Bón bổ sung 1lần/vụ sau khi cây ra hoa đợt 1 hoàn chỉnh, bằng cách pha vào nước để tưới hoặc rải đều 2 bên luống lấp đất rồi tưới nước lên. .

2. Ủ với phân chuồng, xác bã thực vật:

Sử dụng 3-4 kg chế phẩm cho 1 tấn phân chuồng, xác bã thực vật.

 • Dùng 20-30 kg super lân trộn đều với phân chuồng, xác bã thực vật.
 • Pha phân urea với nước (tỷ lệ 1kg urea/100 lít ) tưới vào phân chuồng, xác bã thực vật cho ướt đều, đảm bảo độ ẩm khoảng 50 % ( dùng tay vắt chặt hỗn hợp trộn thấy có nước rịn ra là được).
 • Đảo trộn đều hỗn hợp, ủ hỗn hợp thành từng lớp như sơ đồ dưới, vun thành hình chóp nón và đậy bạt chèn chắn kỹ để không thoát hơi nước (Đảm bảo mỗi đống đạt ít nhất 2 m3hoặc cao từ 1,2 m trở lên). 

 • Sau 10-15 ngày nhiệt độ đống ủ sẽ lên khoảng 60oC. Tiến hành đảo trộn. Nếu thấy khô, phun nước vào để đảm bảo độ ẩm 50%.
 • Cứ sau 10 – 15 ngày, đảo lại một lần, phun nước để đảm bảo độ ẩm 50%. Nếu phân chưa hoai, ủ tiếp đến 30-45 ngày sau khi phân hoai hoàn toàn, có thể đem sử dụng.
 • Sản phẩm hữu cơ thu được có thể đem trộn với phân NPK, urea, super lân, kali và các loại tro trấu trước khi đem bón.

Tin cùng chuyên mục