CHỐNG MỐI CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

admin05/10/2015 05:14 PM
Mối là nhóm côn trùng chuyên dinh dưỡng trên các nguồn thức ăn có chứa Xenllulo. Chúng có những đặc điểm sau đây: Hàm của mối đi kiếm ăn là hàm nhai nghiền nên chúng có thể gặm được các lại gỗ cứng, chúng cũng có thể cắn phá được các vật liệu bằng plastic. Khi đi kiếm ăn chúng thường đắp đất tạo thành lớp bảo vệ mơi kiếm ăn.Một số loài có khả năng khóe đất tao khoang trống trong làng đất. Do tác hại mà chúng gây ra cho các đối tượng chủ yếu là: phá hủy các cấu kiện làm bằng gỗ trong các công trình đặc  biệt là nội thất, phá hủy hệ thống cáp điện ngầm cùng các thiết bị điện tử, gây sụt lún nghiêm trọng cho nền móng nền công trình.Tiêu hủy các tài liệu, sách vở, cattong, các vật liệu có nguồn góc từ Xenllulo là thức ăn mà loài mối rất ưa thích
Trên thế giới người ta đã giám định đựợc trên 2700 loài, ở nước ta đã giám định được trên 80 loài, giữa các loài chỉ có sự khác nhau về hình thái, về số lượng cá thể, về cấu trúc tổ…song đều giống nhau là chúng sống quần thể . Mỗi quần thể đều có sự phân công theo chức năng. Ví dụ loài mối nhà (coptermes, formosanus shir.), tổ mối trưởng thành có trên 10 triệu cá thể.

một số hình ảnh mối hại công trình

Qua nhiều năm làm việc, đặc biệt là ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong thực tế tích lũy; với đội ngũ kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên môn, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Bình Định chúng tôi sẽ số gắng hết sức để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Quý vị có thể biết thêm thông tin chi tiết về mối cũng như cách phòng tránh hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ sau

Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Bình Định

Địa chỉ: 386 - Trần Hưng Đạo - TP Quy Nhơn - Tỉnh Bình Định

Điện thoại: 056.3814667 -  056.3813247

Hoặc  ông Nguyễn Hải Chínhqua số điện thoại : 0914.030.831

Tin cùng chuyên mục